Việc thờ cúng ông bà tổ tiên có lẽ là một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt. Nhà ai cũng muốn chọn thiết kế mẫu phòng thờ đẹp cho nhà mình. Nhưng có lẽ phòng thờ đẹp thôi chưa đủ, ở đó còn phải tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy nhất định, như vậy mới có một khu thờ thật trang nghiêm và mang nhiều phúc cho gia đình.

Bàn thờ cần phải được đặt vào vị trí vững chãi trong nhà, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Đối với nhà đất, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết. Bên cạnh đó, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên và không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng và không bao giờ được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Với phòng thờ, điều đầu tiên trong khi thiết kế cần phải lưu ý đó là làm sao để gia chủ cảm nhận được nét trong nghiêm, tĩnh mịch. Từ thiết kế cho đến cách lựa chọn vật liệu, màu sắc, bày trí… để thể hiện được sự chỉn chu, cẩn thận của gia chủ và đội ngũ thiết kế. Đây là nơi gia chủ thể hiện tâm linh của mình nên trang trí đơn giản nhưng vẫn sang trọng.

Trong thiết kế nội thất nhà ở thì thiết kế mẫu phòng thờ đẹp là một trong những khâu không thể thiếu. Không gian đặt bàn thờ rất quan trọng, cách bài trí, thiết kế bàn thờ thế nào cho hợp phong thủy, hợp với không gian nội thất khác trong nhà. Nhà Bếp Hoàng Gia xin giới thiệu quý Khách hàng một số  mẫu thiết kế phòng thờ đẹp và trang trọng nhất để quý khách hàng tham khảo lựa chọn mẫu.

Mẫu phòng thờ đẹp

Hotline: 0981 225 888