THÔNG TIN CHI TIẾT

Từ lâu thì phong tục thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa truyền thống in sâu trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam ta suốt bao đời nay. Theo đó thì việc thờ cúng này không chỉ để thể hiện lòng kính trọng, văn hóa uống nước nhớ nguồn mà còn là mong muốn về sự bình yên và an nhiên cho gia đạo. Chính vì vậy việc thiết kế và bài trí phòng thờ đẹp là một hạng mục rất quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay.

Phòng thờ chính là góc tâm linh của gia đình nên nơi đây cần phải được bày trí sao cho đảm bảo sự trang trọng và yên tĩnh để thể hiện lòng thành kính của mình. Theo đó thì tùy thuộc vào từng không gian và điều kiện của mỗi gia đình mà ta có thể bố trí bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sao cho thích hợp nhất. Và mẫu thiết kế bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trang nghiêm dưới đây chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Mẫu thiết kế bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trang nghiêm

Trong mẫu thiết kế phòng thờ này đã được các kiến trúc sư khéo léo tính toán bố trí phù hợp sao cho vừa trang nghiêm theo đúng tính chất của sự việc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại vừa phù hợp với phong thủy để mang đến vạn sự tốt lành. Đặc biệt là các kiến trúc sư đã rất tinh tế khi sử dụng các hệ thức cột vững chắc để tạo sự ngăn cách giữa hai ban thờ mang tính chất khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cần thiết về phong thủy cũng như là trang trí.

Và nội thất trong không gian từ ban thờ, các thức cột, hoành phi, câu đối,… cho các hệ phào chỉ đều được sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ tự nhiên cao cấp. Theo đó thì chất liệu này sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng chạm khắc các đường nét hoa văn tinh tế để tô điểm cho không gian thêm phần uy nghiêm hơn. Bên cạnh đó gỗ còn là sự tượng trưng cho Mộc – một hành rất tốt trong phong thủy hơn nữa với gam màu nâu đỏ đặc trưng của gỗ gõ còn mang đến những ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra thì chất liệu gỗ đã được tẩm sấy đạt chuẩn trước khi đưa vào thi công, sản xuất sẽ giúp đảm bảo cho không gian tâm linh của gia đình một nét đẹp trang nghiêm  và uy nghi trường tồn theo thời gian.

Thay cho lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Design đã chia sẻ cho mọi người mẫu thiết kế bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đây uy nghiêm trong cùng một không gian để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên khi bắt tay vào thiết kế phòng thờ với các tính chất sự việc riêng thì đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về các lưu ý phong thủy sao cho phù hợp nhất để mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc. Và tốt nhất là bạn nên tìm đến lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để có được phương án hoàn hảo nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hotline: 0981 225 888