Với mỗi gia đình người Việt thì không gian thờ cúng vô cùng quan trọng, đó là nơi để chúng ta thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà, đó là nguồn cội của chúng ta. Để có được một không gian phòng thờ trang nghiêm và đúng nối thì việc bố trí nội thất phòng thờ là rất quan trọng.

Việc bố trí phòng thờ, bàn thờ thế nào phụ thuộc chặt chẽ vào mệnh và tuổi của gia chủ. Thông thường, bàn thờ phải “tọa cát hướng cát” tức là quay về hướng tốt với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ thường tựa trực tiếp vào tường, tránh dựa vào kính, tiểu cảnh hoặc cửa sổ vv… là những nơi không “tĩnh” và tạo cảm giác không bền vững.

Trong thiết kế nội thất, bàn thờ nên đặt ở vị trí thoáng, không mặt đối mặt với bếp, giường ngủ hoặc gương. Xung quanh cần được che chắn bằng vách trang trí hoặc rèm có hoa văn cổ để giữ cho phòng thờ luôn linh thiêng và thanh tịnh.

Chiếu sáng trong phòng thờ: nên dùng đèn treo nhỏ, phù hợp với kích thước phòng, tránh treo đèn chùm hoặc đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ.

Tính đối xứng trong phòng thờ: tính đối xứng là yếu tố quan trọng cấu thành nên một phòng thờ có trang nghiêm hay không. Bạn nên treo tranh hoặc bố trí đèn âm tường cân xứng hai bên để tạo nên sự cân đối nhất cho phòng thờ.

Để giúp những khách hàng của mình có được không gian nội thất phòng thờ đẹp, trang nghiêm thì ngoài các sản phẩm về bàn thờ, công ty chúng tôi còn sản xuất bàn thờ phụ với đa dạng các loại chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ óc chó, gỗ gụ, gỗ sồi… với kích thước và kiểu dáng phong phú. Bàn thờ - Nhà Bếp Hoàng Gia là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng đang băn khoăn về việc mua bàn thờ đẹp ở đâu.

Nội Thất Phòng Thờ

Hotline: 0981 225 888