Từ xưa đến nay, theo quan niệm của thuật phong thủy, thì bếp đóng vai trò quan trong trong ngôi nhà. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng, nguồn tài lộc vào nhà. Vậy nên việc bày trí lựa chọn hướng bếp tuổi đinh mão 1987 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng bếp tuổi đinh mão 1987 hợp phong thủy nhất.

1. Về tuổi đinh mão 1987

– Có năm sinh dương lịch: 1987
– Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
– Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò) tức là Hỏa
– Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam(Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại);Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ)

2. Hướng bếp đẹp, hợp phong thủy cho người tuổi đinh mão 1987

Phòng bếp là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong gia đình đây cũng là nơi dễ sinh ra bệnh tật và vệ sinh. Vậy nên ta nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” của người xưa. Hướng bếp có thể hiểu là hướng của cửa bếp đối với những bếp dầu, bếp lò, hay hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện hoặc bếp gas.

Hơn nữa nếu ngôi nhà của gia chủ tuổi đinh mão được một trong các hướng tốt:  Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam(Thiên Y) hoặc Đông Nam (Phục Vị). Thì bạn có thể đặt bếp quay về các hướng này, đặc biệt là không được đặt cùng hướng nhà (bởi theo phong thủy đây là điều cấm kỵ)

Hướng bếp đẹp cho tuổi đinh mão 1987 nên đặt tại các hướng: Tây Bắc(Hoạ Hại),Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam(Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như đốt đi những điều không tốt lành. Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam(Thiên Y) hoặc Đông Nam (Phục Vị) vì đây là những hướng tốt, hướng lành, sẽ nhanh đem đến sự hạnh phúc và may mắn.

3. Những lưu ý trong việc bài trí đồ đặc trong phòng bếp

– Chậu rửa trong phòng bếp là nơi để xả trôi nước tức là xả trôi đi những điều không tốt, không may mắn. Bạn nên đặt tại các hướng Tây Bắc(Hoạ Hại),Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam(Ngũ Quỷ)

– Cửa của bếp nấu cũng không được đặt thẳng với của chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, người nằm ngủ có thể bị bệnh tật liên miên.

– Bếp đun cũng không được đặt cạnh chậu rửa hay tủ lạnh, tránh có của sổ phía sau và cũng tránh giáp với các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí nếu đặt bếp ở 1 trong những vị trí này trong nhà.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
– Theo phong thủy, thế bếp cần phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Trong những ngôi nhà hiện đại. Việc thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Máy hút mùi phải đặt ngay trên bếp. Còn với bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp và phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất là 60cm.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng hướng bếp tuổi đinh mão 1987 phù hợp với phong thủy. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên se giúp quý khách hàng lựa chọn được hướng bếp đẹp cho tuổi đinh mão 1987, thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

cách nhận biết gỗ hương

Hướng dẫn cách nhận biết gỗ hương cực đơn giản

Là loại gỗ quý có giá trị cao nên cách nhận biết gỗ hương chính…

gỗ gụ là gì

Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ có tốt không? Ứng dụng và ưu nhược điểm của gỗ gụ

Gỗ gụ là gì? Gỗ gụ là một loại gỗ vô cùng quý hiếm của…

phân biệt Laminate và Melamine

Bỏ túi cách đơn giản giúp phân biệt Laminate và Melamine

Là hai dòng vật liệu có mẫu mã tương đồng nhưng giá thành lại khác…

thiết kế nội thất tại Huế

Đơn vị thiết kế nội thất tại Huế uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà nhưng lại không biết đâu là…

thiết kế thi công tủ bếp tân cổ điển

Nhà Bếp Hoàng Gia đứng đầu về thiết kế thi công tủ bếp tân cổ điển

Bằng tài năng, chuyên môn, kinh nghiệm và các thế mạnh về cơ sở vật…

Nguyên tắc phối màu tủ bếp hợp phong thủy

Hiện nay, tủ bếp được coi là sản phẩm nội thất tương đối quan trọng…

Hotline: 0981 225 888