Ngày nay, để thuận tiện cho việc nấu nướng nhiều gia đình thiết kế có 2 bếp để sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là “nhà có 2 bếp có sao không?”, liệu có ảnh hưởng gì đến vận khi hay tài lộc của gia chủ không?. Đây cũng là điều làm băn khoăn cho mọi người khi quyết định có nên có 2 bếp trong nhà.

Để giải đáp thắc mắc này của mọi người hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Nhà có 2 bếp có sao không?

Câu trả lời là Không mọi người nhé. Khi thiết kế 2 bếp cho một gia đình xét về phong thủy thì không có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà cũng như gia chủ. Tuy nhiên, nhà bếp là không gian quan trọng trong gia đình, nơi chứa vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy nên khi muốn thiết kế nhà có 2 bếp bạn cần tuân theo một số yếu tố để làm sao cho hợp phong thủy, tránh những điều trong phong thủy kiêng kỵ. Nếu không sẽ bị ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tiền tài hay vượng khí của gia đình.

2. Đặt bếp khi nhà có 2 bếp gia chủ cần lưu ý một số điều

Khi đã quyết định thiết kế phòng bếp với 2 bếp, gia chủ cần tham khảo phong thủy và quan tâm đến những lưu ý sau:

a) Vị trí thích hợp để đặt bếp nấu

– Theo phong thủy thì bếp khộng được bố trí ngược với hướng nhà. Điều này cho thấy lưng bếp phải được bố trí làm sao đưa về hướng cửa. Nhưng bạn phải tránh trường hợp, khi gia chủ mở cửa ra là thấy ngay cửa bếp (Vì hướng bếp kỵ với hướng nhà). Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn đã lỡ bố trí thẳng như vậy rồi mà không thể thay thế được ta có thể dùng bình phong hay vách ngăn hoặc rèm cửa để ngăn cách. Cách này có thể giảm tối đa những ảnh hưởng xấu đi thẳng vào bếp.

– Tránh đặt bếp gần với chậu rửa hay tủ lạnh, vì bếp thuộc hành Hỏa mà 2 cái kia lại có tính Hàn, Hỏa kỵ hàn. Để thú hút tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia chủ khi chọn hướng bếp phải căn cư theo tuổi và mệnh của gia chủ để chọn được hướng bếp phù hợp.

b) Bạn nên biết Một số kiêng kỵ khi đặt bếp

– Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà cần sự yên tĩnh có mạch khí ổn định và yên bình. Bởi vậy không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, gây ra sự xáo trộn, bất lợi về sức khỏe và tài lộc của gia đình.

–  Tránh đặt bếp thẳng với cửa ra vào (đây là điều tối kỵ). Bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, nơi nuôi sống cả gia đình. Chính vì vậy, nên tránh đặt bếp quá lộ liễu . Điều này sẽ khiến các luồng khi tốt đi ra ngoài, gây bất lợi cho gia đình.

–  Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nơi đây có rất nhiều vi trùng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

–  Hướng bếp không được đặt đối diện với phòng ngủ bởi sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ngủ tỏng phòng, dễ bị bệnh tật liên miên.

–  Kiêng đặt bếp gần với những nơi cống rãnh, mương,..vì đây là nơi rất bẩn dễ gây mất vệ sinh, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình.

Bếp không được đặt dưới xà ngang, bởi sát khí của xà ngang rất mạnh. Nếu đặt bếp dưới xà ngang như vậy sẽ gây ôm đau liên tục nhất là đối với nữ giới trong nhà.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn có những thông tin và trả lời cho câu hỏi Nhà có 2 bếp có sao không? Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để việc thiết kế bếp hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

cầu thang 19 bậc có sao không?

Trong quá trình tư vấn và thiết kế cho các khách hàng, một trong những câu…

Phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Bếp là vị trí tương đối quan trọng đối với một ngôi nhà. Bếp không…

Hướng dẫn phương pháp thiết phòng kế bếp hợp phong thủy

Có một điều chắn chắn rằng khi liên tưởng đến một gia đình đầm ấm…

mẫu giá để dao thớt được ưa chuộng

Khám phá các mẫu giá để dao thớt được ưa chuộng hiện nay

Để đảm bảo sự tiện nghi và an toàn trong sử dụng thì các mẫu…

làm tủ bếp gỗ gõ đỏ hết bao nhiêu tiền

Tìm hiểu làm tủ bếp gỗ gõ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Việc tìm hiểu làm tủ bếp gỗ gõ đỏ hết bao nhiêu tiền sẽ giúp…

gỗ đinh hương là gì

Tìm hiểu gỗ đinh hương là gì? Ứng dụng và cách nhận biệt gỗ đinh hương

Cùng với việc tìm hiểu gỗ đinh hương là gì sẽ giúp bạn có thể…

Hotline: 0981 225 888